Đau nửa đầu bên trái và cách nhận biết

 

Đau nửa đầu bên trái

Đau nửa đầu bên trái

Hỏi: Bác sĩ cho tôi hỏi. Tôi thường bị đau nửa đầu bên trái. Tôi cũng có bệnh xoang. Vậy có phải chứng đau nửa đầu bên trái của tôi là do xoang gây ra không ạ? Tôi xin cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: Chào bạn. Chứng đau nửa đầu bên trái của bạn cũng có thể do bệnh viêm xoang của bạn gây ra. Tuy nhiên không phải cứ đau nửa đầu bên trái là do bị viêm xoang. Có nhiều người nhầm lẫn giữa đau nửa đầu do xoang và chứng đau nửa đầu vì đau đớn và áp lực trong xoang, nghẹt mũi và chảy nước mắt thường xảy ra với chứng đau nửa đầu. Để tìm hiểu nếu nhức đầu của bạn là xoang hoặc đau nửa đầu, hãy tự hỏi những câu hỏi này:

Ngoài các triệu chứng của xoang bạn có thấy các triệu chứng khác nữa không?

  1. Bao nhiêu lâu thì cơn đau nửa đầu xuất hiện, mức độ đau có trầm trọng không?
  2. Có thấy buồn nôn không?
  3. Có nhạy cảm với ánh sáng không?

Nếu câu trả lời của bạn là “có” trong hai hoặc ba của các câu hỏi, rất thể bạn bị chứng đau nửa đầu với các triệu chứng xoang. Bởi chứng nhức đầu xoang thực sự là rất hiếm và thường xảy ra do nhiễm trùng xoang. Trong một nhiễm trùng xoang, bạn sẽ cũng có khả năng bị sốt và các chất tiết mũi dày có màu vàng, màu xanh lá cây, hoặc máu nhuốm màu. Trường hợp bị nhức đầu xoang cần đi điều trị nhiễm trùng xoang thì chứng nhức đầu sẽ hết.

Thúy Trang tổng hợp

Share this post:

Recent Posts

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn